date
Đường dây nóng:

Nơi lưu giữ những ký ức thời gian

Đến Bảo tàng Tổng hợp tỉnh Thanh Hóa, chắc hẳn mỗi người sẽ có những cung bậc cảm xúc khác nhau khi chiêm ngưỡng các hiện vật lịch sử, văn hóa trưng bày tại đây. Mỗi hiện vật, nhóm hiện vật đều mang trong mình những câu chuyện kể, giúp người xem hiểu thêm về lịch sử, văn hóa của quê hương đây được coi là nơi lưu giữ những "ký ức thời gian".

Phát huy vai trò của phụ nữ thành phố trong xây dựng đô thị văn minh

Bằng những mô hình cụ thể, việc làm thiết thực và những kết quả nổi bật, phụ nữ TP Thanh Hóa đã và đang là nhân tố tích cực trong thực hiện các phong trào, cuộc vận động, góp phần xây dựng TP Thanh Hóa văn minh, hiện đại.

Người góp phần làm cho thành phố Thanh Hóa xanh - sạch - đẹp

Với sự mạnh dạn và muốn “bứt phá”, chị Đặng Thị Thủy hiện nay là Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc HTX dịch vụ vệ sinh môi trường Tân Sơn, thành phố Thanh Hóa đã “thử sức” sang lĩnh vực làm vệ sinh môi trường theo mô hình hợp tác xã. Được thành lập từ năm 2006, từ những khó khăn ban đầu với sự điều hành của chị Thủy đến nay sau 14 năm đi vào hoạt động trên lĩnh vực công ích, HTX dịch vụ vệ sinh môi trường Tân Sơn đã thích ứng được sự đổi mới để đứng vững và phát triển góp phần từng bước làm thay đổi diện mạo của thành phố Thanh Hóa.

Doanh nhân Lê Minh Công vững bước trên con đường hội nhập và phát triển

Trong những năm qua, với sự chủ động, sáng tạo, “dám nghĩ, dám làm”, Doanh nhân Lê Minh Công – Giám đốc Công ty TNHH Thành Minh MTC đã có những đóng góp đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh nói chung và thành phố Thanh Hóa nói riêng, tạo công ăn việc làm ổn định cho hàng trăm lao động, đóng góp cho ngân sách cho nhà nước và góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Thành phố Thanh Hóa quan tâm đến trẻ em trong đại dịch

Cùng với các đối tượng khác trong xã hội, trẻ em đã và đang phải chịu rất nhiều tác động tiêu cực về sức khỏe, tâm sinh lý, điều kiện sinh hoạt, học tập, thậm chí mất người thân do dịch COVID-19. Nhằm bảo đảm các quyền của trẻ em trong điều kiện dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp như hiện nay, Đảng, Nhà nước, Chính phủ và toàn xã hội đã kịp thời triển khai nhiều chính sách, chương trình ý nghĩa dành cho nhóm đối tượng đặc biệt này.

Thành phố Thanh Hoá nỗ lực vượt qua khó khăn hoàn thành nhiệm vụ năm 2021

Là trung tâm chính trị, kinh tế, xã hội của cả tỉnh, nên mọi hoạt động của thành phố Thanh Hóa đều có ảnh hưởng đến sự phát triển chung của tỉnh. Xác định được tầm quan trọng đó, từ đầu năm đến nay, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng cấp uỷ, chính quyền và Nhân dân thành phố vẫn luôn nỗ lực vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2021.

Sức sống làng nghề TP Thanh Hóa

Trong khi một số nơi, tình trạng đô thị hóa và sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các sản phẩm công nghiệp... đã trở thành những rào cản chính đối với các sản phẩm truyền thống thì tại TP Thanh Hóa, một số làng nghề vẫn được duy trì và phát triển, mang lại thu nhập cao cho người dân địa phương.

Trường THCS có 100% học sinh đi thi học sinh giỏi cấp thành phố đều có giải

Trong kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp thành phố năm học 2021-2022, trường THCS Lý Tự Trọng có 36 học sinh tham gia dự thi ở 9 môn học, 100% học sinh dự thi đều đạt giải, trong đó có 4 giải nhất, 13 giải nhì, 13 giải ba và 6 giải khuyến khích. Đây là năm nhà trường có số lượng và thành tích giải dẫn đầu toàn thành phố.

Đưa cuộc vận động “người dân thành phố nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện” vào môi trường học đường

Ngay sau khi tiếp thu các văn bản chỉ đạo về thực hiện cuộc “người dân thành phố nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện” từ UBND phường An Hưng, Ban giám hiệu trường THCS An Hoạch xác định rõ, đây là cuộc vận động lớn, có ý nghĩa thiết thực do đó đã triển khai và đưa cuộc vận động vào môi trường học đường.

Độc đáo "cây điều ước" với thông điệp chiến thắng Covid-19 của học sinh

"Mong dịch bệnh sớm qua đi", "Việt Nam chiến thắng đại dịch"… là những thông điệp mà học sinh trường THCS Cù Chính Lan ở TP.Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hoá) đã gửi gắm lên "cây điều ước" mong Việt Nam chiến thắng dịch Covid-19.