date
Đường dây nóng:

Doanh nhân Lê Minh Công vững bước trên con đường hội nhập và phát triển

Đăng lúc: 00:00:00 11/10/2021 (GMT+7)

Trong những năm qua, với sự chủ động, sáng tạo, “dám nghĩ, dám làm”, Doanh nhân Lê Minh Công – Giám đốc Công ty TNHH Thành Minh MTC đã có những đóng góp đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh nói chung và thành phố Thanh Hóa nói riêng, tạo công ăn việc làm ổn định cho hàng trăm lao động, đóng góp cho ngân sách cho nhà nước và góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

IMG20211009111727.jpg

IMG20211009112458.jpg
Anh Lê Minh Công – Giám đốc Công ty TNHH Thành Minh MTC

Năm 2004 tốt nghiệp khoa Quản trị Kinh doanh, trường Đại học Hồng Đức, anh Lê Minh Công về làm nhân viên phòng Kế hoạch đầu tư tại Công ty Thiện Xuân. Sau 3 năm học hỏi kinh nghiệm về tư vấn, thiết kế, chàng trai sinh ra năm 1982, ở Thôn Tiến Thành, phường Quảng Tâm, thành phố Thanh Hóa quyết định khởi nghiệp thành lập Công ty TNHH Thành Minh MTC vào năm 2008. Ban đầu mới thành lập công ty, anh gặp nhiều khó khăn về vốn, nhân lực, thị trường và mối quan hệ khách hàng, nhưng với tinh thần “dám nghĩ, dám làm”, anh Lê Minh Công đã từng bước vượt khó và phát triển công ty ngày càng vững mạnh. Với phương châm: đẩy mạnh quảng bá thương hiệu, phát triển thị trường, nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp, đặc biệt là áp dụng tốt quy trình quản lý theo tiêu chuẩn ISO 9001-2015. Nhờ đó, doanh thu của công ty năm sau đều cao hơn năm trước. Trong năm 2019, doanh thu công ty đạt gần 150 tỷ đồng, đến năm 2020 đạt hơn 171 tỷ đồng, chỉ riêng 9 tháng đầu năm 2021, mặc dù chịu tác động ảnh hưởng to lớn của đại dịch Covid -19, nhưng doanh thu của công ty vẫn duy trì đạt 130/160 tỷ đồng so với kế hoạch đặt ra trong năm. Tạo việc làm ổn định cho hơn 200 lao động với mức lương trung bình 9 triệu đồng/người/tháng. Nhiều công trình công ty xây lắp được khách hàng đánh giá cao. Điển hình như: công trình xây lắp tủ điện trung thế, lắp đặt mạng và thiết bị viễn thông cho các công ty điện lực, công ty viễn thông ở các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Thái Bình; …trang trí, gia công hệ thống chiếu sáng Đại Lộ Lê Lợi từ Cầu Đông Hương đến vòng xuyến Big C; đặc biệt, trong quá trình xây dựng thành phố thông minh, công ty được UBND thành phố Thanh Hóa giao lắp đặt 21 Camera giám sát giao thông tại các nút giao trên địa bàn thành phố Thanh Hóa với tổng mức đầu tư 3,6 tỷ đồng. Hiện, công ty đã và đang cung cấp vật tư thiết bị điện cho công trình ngầm hóa điện đường Thanh Niên, thành phố Sầm Sơn.

Hàng năm, công ty cũng đã dành hơn 100 triệu đồng ủng hộ các quỹ ngày vì người nghèo, đồng bào bị thiên tai lũ lụt, người tàn tật và trẻ mồ côi thành phố, quỹ phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Thanh Hóa.

anh công đứng thứ tư.jpg

anh công áo đen.jpg
Anh Lê Minh Công cùng với các Hiệp hội Doanh nhân thành phố Thanh Hóa tham gia ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid- 19

Ghi nhận những đóng góp cho sự phát triển chung cho thành phố Thanh Hóa, nhiều năm liên tục, công ty và cá nhân anh Lê Minh Công đã được Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa tặng nhiều Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh và công tác an sinh xã hội. Nhân kỷ niệm 17 năm  ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 năm nay, công ty được Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa tặng Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và công tác phòng, chống dịch Covid -19.

anh công thứ nhất bên trái.jpg
Lãnh đạo TP.Thanh Hóa tặng Giấy khen cho anh Lê Minh Công – Giám đốc Công ty TNHH Thành Minh MTC đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và công tác phòng, chống dịch Covid -19

Có thể nói, những thành tích của doanh nhân Lê Minh Công là minh chứng cho sự đóng góp trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa nói chung và thành phố Thanh Hóa nói riêng. Những kết quả đáng tự hào này sẽ là động lực, niềm tin để anh vững bước hội nhập và phát triển trên quê hương./.


Thu Phương