date
Đường dây nóng:

Độc đáo "cây điều ước" với thông điệp chiến thắng Covid-19 của học sinh

Đăng lúc: 00:00:00 02/10/2021 (GMT+7)

"Mong dịch bệnh sớm qua đi", "Việt Nam chiến thắng đại dịch"… là những thông điệp mà học sinh trường THCS Cù Chính Lan ở TP.Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hoá) đã gửi gắm lên "cây điều ước" mong Việt Nam chiến thắng dịch Covid-19.

Những ngày gần đây, tại sân trường THCS Cù Chính Lan ở phường Lam Sơn, TP.Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hoá) xuất hiện một "cây điều ước". Đây là cách gọi thân thuộc mà thầy và trò nhà trường dành cho cây bồ đề được trồng ngay cạnh cổng trường. Các học sinh viết mong ước và treo lên đó thể hiện thông điệp muốn Việt Nam sớm chiến thắng dịch Covid-19 và cả những điều ước khác trong cuộc sống.
Cây được trang trí bởi hàng nghìn dải ruy băng đủ màu sắc của những tấm thẻ treo lên cây.
n.png
"Cây điều ước" nằm trong khuôn viên Trường THCS Cù Chính Lan khiến nhiều học sinh hào hứng. Ảnh: Hoài Thu
"Cây điều ước" là ý tưởng của thầy hiệu trưởng Dương Minh Anh và bắt đầu thực hiện vào thời điểm từ cuối tháng 8. Tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường đã tranh thủ thời gian không phải lên lớp cùng nhau làm cây điều ước để chào đón các học sinh bước vào năm học mới. Công tác chuẩn bị và trang trí mất khoảng gần một tháng.
m.png
Nhiều người trẻ tin rằng cây điều ước sẽ biến ước nguyện của bản thân trở thành hiện thực. Ảnh: Hoài Thu
Bày tỏ niềm thích thú, em Trịnh Lê Minh Châu – học sinh lớp 6B trường THCS Cù Chính Lan chia sẻ, em thầm mong bản thân luôn gặp may mắn và hạnh phúc, đạt được nhiều kết quả cao trong học tập.
"Em cảm thấy rất thú vị với cây điều ước này vì sau khi treo điều ước lên cây, em cảm thấy yên tâm và vui vẻ hơn. Ngoài những mong muốn cho bản thân, em cũng viết một điều ước mong sao đại dịch Covid-19 mau qua đi để chúng em an tâm đến trường, các bạn học sinh ở vùng dịch mau chóng được quay trở lại trường học", em Minh Châu bày tỏ.
Cùng chung cảm xúc hào hứng, em Hoàng Quốc Long – học sinh lớp 6B nói: "Em viết lên cây điều ước mong muốn mình sẽ học thật giỏi để sau này trở thành nhà kinh doanh lớn. Điều ước thứ hai, em mong đất nước ta sớm dập tắt được đại dịch vì hàng ngày em thấy trên tivi, các y, bác sĩ phải làm việc trong nhiều giờ đồng hồ để cứu các bệnh nhân Covid-19 rất vất vả".
p.png
Bên cạnh những ước muốn cho bản thân, các em học sinh còn dành những điều ước hướng tới gia đình, cộng đồng. Ảnh: Hoài Thu
Thầy Dương Minh Anh – Hiệu trưởng trường THCS Cù Chính Lan cho biết: "Khi bắt đầu nhận nhiệm vụ về làm hiệu trưởng tại trường, tôi ấn tượng vì cây bồ đề rất đẹp. Sau này, tôi nảy ra ý định sẽ biến cây làm nơi để các em học sinh viết lên những ước mơ của mình.
Do đó, tôi đã lên kế hoạch và cùng các thầy cô giáo thực hiện. Trong những ngày có gió, những dải màu này tung bay rất thích mắt".
v.png
Thầy cô cùng các em học sinh gửi gắm những ước nguyện của mình lên cây. Ảnh: Hoài Thu
Thầy Minh Anh cũng cho biết thêm, ngay sau khi có "cây điều ước", nhà trường đã nhận được nhiều phản hồi tích cực. Đặc biệt, không chỉ có các học sinh và phụ huynh mà các thầy, cô trong trường cũng rất hân hoan, phấn khởi.
Cô Doãn Hồng Nhung – giáo viên trường THCS Cù Chính Lan cho hay: "Ngày hôm nay khi học sinh lớp 6 treo điều ước lên cây, bản thân tôi vô cùng bất ngờ khi các em không những có ý thức cố gắng cá nhân mà còn dành những ước muốn của mình cho cộng đồng. Đặc biệt trong số đó có những điều ước đại dịch Covid-19 nhanh qua đi để các em yên tâm đến trường học tập, rèn luyện, gặp gỡ thầy cô và bạn bè".
x.png
"Cây điều ước" trở thành nơi để thầy cô và học sinh chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Hoài ThuTheo Báo Dân Việt điện tử