date
Đường dây nóng:

Nét đẹp ngành thuế

Đăng lúc: 00:00:00 29/09/2021 (GMT+7)

Nhằm thể hiện tính văn minh, lịch sự và thống nhất trong toàn ngành, góp phần xây dựng ngành thuế Việt Nam nói chung và ngành thuế thành phố Thanh Hóa nói riêng ngày càng chính quy và từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu thời kỳ mới là “Minh bạch- Chuyên nghiệp- Liêm chính- Đổi mới”, ngành thuế đã chính thức mặc trang phục của ngành.

 

Theo đó, quy định công chức mặc trang phục thuế ít nhất 02 ngày/tuần là ngày thứ 2 và thứ 5 hàng tuần, khuyến khích mặc trang phục thuế trong tất cả các ngày làm việc trong tuần đồng thời quy định các nội dung khác về quản lý sử dụng trang phục và thẻ ngành Thuế.

thue 1.jpg
Cán bộ Chi cục thuế khu vực thành phố Thanh Hóa – Đông Sơn mặc trang phục mới

Việc triển khai tổ chức thực hiện mặc trang phục thuế, đeo thẻ ngành theo đúng các quy định tại Quyết định 1054/QĐ-TCT ngày 01/7/2021 của Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế.

thue 2.jpg

thue 3.jpg
Chi cục thuế khu vực thành phố Thanh Hóa – Đông Sơn hướng đến mục tiêu “Minh bạch- Chuyên nghiệp - Liêm chính- Đổi mới”

Tại thành phố Thanh Hóa, Chi cục thuế khu vực thành phố Thanh Hóa – Đông Sơn chỉ đạo, trang phục thuế phải sử dụng đúng mục đích theo quy định. Công chức mặc trang phục thuế phải đồng bộ; khi mặc trang phục phải gọn gàng, sạch sẽ, là phẳng, cài đủ cúc, khóa. Công chức mặc trang phục xuân hè phải để áo trong quần, juýp (nữ), khi mặc trang phục không đeo khăn che mặt, găng tay, khẩu trang (trừ trường hợp được trang cấp để làm nhiệm vụ hoặc theo khuyến cáo của cơ quan có thẩm quyền), không sử dụng các phụ kiện hoặc trang sức khác quy định của trang phục thuế để đeo phía ngoài làm thay đổi, ảnh hưởng đến kết cấu của trang phục thuế, gây phản cảm hoặc trái với phong tục, truyền thống văn hóa Việt Nam.


Thu Hiền