date
Đường dây nóng:

Thành phố Thanh Hóa quan tâm đến trẻ em trong đại dịch

Đăng lúc: 00:00:00 09/10/2021 (GMT+7)

Cùng với các đối tượng khác trong xã hội, trẻ em đã và đang phải chịu rất nhiều tác động tiêu cực về sức khỏe, tâm sinh lý, điều kiện sinh hoạt, học tập, thậm chí mất người thân do dịch COVID-19. Nhằm bảo đảm các quyền của trẻ em trong điều kiện dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp như hiện nay, Đảng, Nhà nước, Chính phủ và toàn xã hội đã kịp thời triển khai nhiều chính sách, chương trình ý nghĩa dành cho nhóm đối tượng đặc biệt này.

Tại thành phố Thanh Hóa, mặc dù bị tác động của dịch Covid-19, thời điểm vào năm học mới 2021-2022, thành phố Thanh Hóa đang áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, hơn 60 nghìn học sinh của 92 trường từ bậc tiểu học đến THPT trên địa bàn thành phố đã khai giảng và dạy học trực tuyến.

IMG-6683.PNG
Khai giảng trực tuyến giúp học sinh ngừng đến trường nhưng không ngừng học để phòng chống dịch Covid-19

Với tinh thần "tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học", nhiều phụ huynh và thầy cô đã tích cực chuẩn bị hành trang cho con em học tập trong tình hình mới, với hình thức dạy và học trực tuyến. Đối với những học sinh không có thiết bị học tập, các thầy cô giáo chủ nhiệm hướng dẫn học sinh  học qua truyền hình, hoặc  gửi các tài liệu liên quan để học sinh tự học, đồng thời phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Chương trình là cụ thể hóa việc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về ưu tiên nguồn lực trong xã hội, kịp thời hỗ trợ học sinh khó khăn không có phương tiện học tập trực tuyến, bảo đảm công bằng trong tiếp cận phương thức dạy và học mới, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển xã hội số. 

IMG-6685.PNG
Cấp ủy, chính quyền thành phố quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ kịp thời những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Cùng với việc bảo đảm quyền học tập của trẻ em, việc chăm sóc, nuôi dưỡng, khắc phục các trở ngại, vướng mắc mà trẻ em gặp phải do đại dịch cũng đang được nhiều cơ quan, ban, ngành chung tay giải quyết. Thời gian qua, do tác động của dịch COVID-19 nhiều trẻ em đã và đang lâm vào cảnh sống  khó khăn chịu những ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và tinh thần. Thành phố Thanh Hóa đã tổ chức nhiều đoàn công tác đến thăm hỏi, trao tiền, hiện vật nhằm động viên kịp thời giúp các em sớm ổn định cuộc sống.

IMG-6686.PNG
Ảnh minh hoạ

Có nhiều trẻ em theo gia đình đi cách ly tập trung tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn thành phố cũng đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của cấp ủy chính quyền, các nhà hảo tâm, triển khai các biện pháp bảo vệ trẻ em trong hoàn cảnh dịch bệnh; đặc biệt quan tâm phòng, chống nguy cơ xâm hại, tai nạn, thương tích trẻ em, phòng ngừa sang chấn và hỗ trợ ổn định tâm lý cho trẻ em.

Trẻ em hiện vẫn đang phải đối diện với rất nhiều khó khăn, thách thức bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19, thế nhưng với quyết tâm, nỗ lực của cả hệ thống chính trị,  sự góp sức của cả cộng đồng, các em đã và sẽ tiếp tục nhận được nhiều sự yêu thương, quan tâm thiết thực để cùng vượt qua mọi thử thách trong vòng tay đùm bọc, yêu thương của gia đình và toàn xã hội.Thu Hiền