date
Đường dây nóng:

Chống chủ quan, lơ là phòng, chống dịch COVID – 19 trong tình hình mới

Đăng lúc: 00:00:00 13/10/2021 (GMT+7)

Sau gần 1 tháng thực hiện Quyết định số 3604/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về việc áp dụng một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh, các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân trên địa bàn thành phố Thanh Hóa vẫn đang tiếp tục triển khai nhiều biện pháp nhằm kiểm soát, đẩy lùi và thích ứng an toàn với dịch bệnh COVID-19.

 IMG-7449.jpg

IMG-7496.jpg
Tại các nhà hàng dịch vụ ăn uống, lượng khách vẫn đảm bảo để phòng chống dịch COVID – 19

IMG-7451.jpg
Quán cà phê cũng thưa khách hơn để phòng, chống dịch COVID - 19

Công tác phòng, chống dịch đã được thành phố Thanh Hóa tập trung vào việc siết chặt quản lý bên ngoài, kiểm soát mọi nguy cơ mầm bệnh xâm nhập vào địa bàn để giữ vững ổn định bên trong, mở lại một số hoạt động và loại hình kinh doanh dịch vụ với yêu cầu tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch. Đến nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố Thanh Hóa vẫn đang được kiểm soát tốt. Tuy nhiên, không ít người dân vẫn còn biểu hiện lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, ý thức phòng, chống dịch chưa cao, nhất là sau khi được tiêm vắc xin phòng COVID-19. Nhiều người chưa thực hiện đúng việc giữ khoảng cách và đeo khẩu trang đúng quy định khi đến những nơi công cộng như: chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, công viên…. Công tác kiểm tra, giám sát, xử lý các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng, các địa phương còn hạn chế. Tỷ lệ người dân sử dụng ứng dụng PC – COVID, ứng dụng khai báo y tế điện tử và quản lý thông tin người ra, vào địa điểm công cộng bằng mã QR code chưa đáp ứng yêu cầu. Trong khi đó, nguy cơ dịch bệnh bùng phát trong cộng đồng vẫn luôn thường trực, nhất là khi các tỉnh, thành phố đang có dịch thực hiện các biện pháp nới lỏng phòng dịch, dẫn tới số người ở vùng có dịch trở về địa phương gia tăng.

IMG-7453.jpg

IMG-7457.jpg
Vẫn còn một bộ phận người dân chủ quan không đeo khẩu trang khi ra đường

Để giữ vững thành quả trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, người dân thành phố Thanh Hóa cần nâng cao ý thức, trách nhiệm trong phòng, chống dịch bệnh nhằm tự bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng; tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác; thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch; tuân thủ nghiêm ngặt khuyến cáo 5K, kể cả những người đã tiêm đủ 02 mũi vắc xin; không ra ngoài địa bàn tỉnh nếu không thực sự cần thiết, các nhà hàng, hoạt động dịch vụ vẫn tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID – 19.

IMG-7455.jpg
Người dân đợi xe bus nhưng không đeo khẩu trang mặc dù trên tay vẫn cầm khẩu trang


Kim Dung