date
Đường dây nóng:

Đảm bảo phòng, chống dịch trong đào tạo, sát hạch lái xe

Đăng lúc: 00:00:00 11/10/2021 (GMT+7)

Xác định chất lượng đào tạo, sát hạch (ĐTSH) cấp Giấy phép lái xe cơ giới đường bộ nói chung và lái xe ô tô nói riêng là yếu tố then chốt quyết định tới vấn đề đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đồng thời là nhu cầu thiết yếu đáp ứng sự phát triển trong hệ thống giao thông giao thông hiện đại, vì vậy, ngay sau khi được nới lỏng các hoạt động, các cơ sở ĐTSH lái xe cơ giới trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã tăng cường các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.

trường GTVT 1.jpg
Trường Trung cấp nghề giao thông vận tải Thanh Hóa kiểm soát chặt chẽ đối với học viên đến trường

Các cơ sở đào tạo, sát hạch lái xe trên địa bàn thành phố đã hoạt động trở lại và chủ động hơn để phòng, chống dịch Covid -19, đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, thường xuyên kiểm tra thân nhiệt…là những biện pháp phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 mà các cơ sở đào tạo lái xe và học viên trên địa bàn thành phố Thanh Hóa  đang chủ động áp dụng. Tại các cơ sở đào tạo sát hạch, toàn bộ học viên khi vào trường đều được kiểm tra thân nhiệt, bắt buộc rửa tay sát khuẩn và yêu cầu đeo khẩu trang. Cùng với đó, theo các khuyến cáo của ngành Y tế, nhà trường cũng đã thay đổi cách thức đào tạo trên sân tập, nghiêm túc thực hiện nguyên tắc “giãn cách đảm bảo an toàn” nhằm giảm bớt các yếu tố có thể lây nhiễm. Các học viên cũng được yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định trước khi lên xe thực hành để đảm bảo an toàn trong việc phòng, chống dịch Covid-19.

học viện cảnh sát.jpg
Trường học viện cảnh sát Nhân dân tổ chức học lý thuyết theo nguyên tắc “giãn cách đảm bảo an toàn”

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở đào tại lái xe trên địa bàn, bên cạnh các quy định về phòng, chống dịch đối với cán bộ và học viên, các cơ sở đã tiến hành tổng vệ sinh, phun thuốc khử trùng toàn bộ khu vực các phòng học lý thuyết, thực hành lái xe; trên các phương tiện xe tập lái, xe sát hạch... Trong thời gian học, thi tốt nghiệp, thi sát hạch, các cơ sở cũng xây dựng kế hoạch bố trí cán bộ y tế để tiến hành đo thân nhiệt đối với tất cả cán bộ làm công tác tổ chức thi, giáo viên và học viên dự thi.


Thu Hiền