date
Đường dây nóng:

Các điểm du lịch, danh thắng, văn hóa tâm linh mở cửa đón khách trở lại

Đăng lúc: 00:00:00 02/10/2021 (GMT+7)

Ngay sau khi UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành Công văn số 14898 ngày 24/9/20201 về điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch Covid -19 trong tình hình mới, trong đó, các khu, điểm du lịch, danh thắng, văn hóa tâm linh bắt đầu được đón khách nội tỉnh trở lại kể từ ngày 25/9/2021, đến thời điểm này, các khu, điểm du lịch trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã chuẩn bị các điều kiện để đón khách trở lại sau thời gian nghỉ giãn cách xã hội do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Trong thời gian tạm ngừng đón khách, Ban quản lý di tích lịch sử Hàm Rồng vẫn thường xuyên làm tốt công tác vệ sinh môi trường, bảo đảm điểm đến xanh - sạch. Sau khi mở cửa đón khách trở lại, cùng với việc thực hiện tốt công tác đón tiếp, hướng dẫn tham quan, Ban  quản lý tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

x5 (1).jpg

Di tích lịch sử phường Hàm Rồng đã sẵn sàng đón khách

Tại chùa Thanh Hà, phường Trường Thi thành phố Thanh Hóa, sau khi được phép mở cửa trở lại, nhà chùa đã bố trí 2 bàn sát khuẩn tay và đo thân nhiệt ngay cổng ra vào chùa, yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang, khai báo y tế, giữ khoảng cách khi làm lễ. Đại diện nhà chùa  cho biết: Do diễn biến khó lường của đại dịch Covid - 19,  nhiều  người đã ý thức hơn trong việc thực hiện các biện pháp 5K của Bộ y tế. Mặc dù cho phép mở cửa trở lại, nhưng lượng khách đến làm lễ giảm 70% so với năm ngoái.

Đối với các khu , điểm du lịch, di tích, danh thắng, văn hóa lịch sử chỉ được phép hoạt động không quá 50% công suất, chỉ đón và phục vụ khách trong tỉnh; khách và người trực tiếp hướng dẫn khách đến tham quan phải có xác nhận tiêm ít nhất 01 mũi vắc xin phòng Covid -19 và phải có kết quả xét nghiệm âm  tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Test nhanh kháng nguyên hoặc Realtime-PCR trong vòng 72 giờ và thực hiện nghiêm khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế.

 

Thanh Xuân